Tăng cường chống hạn cho cây hồ tiêu

Thứ sáu - 28/06/2019 09:23
Nắng nóng, gió Tây Nam thổi mạnh, nhiệt độ cao trong những ngày qua đã làm cho nhiều nhiều diện tích cây trồng đặc biệt là hồ tiêu trên địa bàn huyện Cam Lộ bị khô héo, vàng lá, một số diện tích có nguy cơ chết. Chính vì vậy, những ngày này, công tác chống hạn cho loại cây công nghiệp này được chính quyền địa phương và người dân triển khai tích cực.
Nông dân Cam Nghĩa tích cực chống hạn cho cây tiêu
Nông dân Cam Nghĩa tích cực chống hạn cho cây tiêu
Hiện nay huyện Cam Lộ có hơn 400 ha cây hồ tiêu, tập trung tại 2 xã vùng Cùa là Cam Chính, Cam Nghĩa và xã Cam Thành. Những ngày qua thời tiết diễn ra khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài, nhiệt độ tăng cao hơn mọi năm, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây tiêu. Trong đó, nhiều diện tích bị khô héo, có nguy cơ chết nếu không có biện pháp chống hạn kịp thời. Trước tình hình nắng hạn xảy ra, huyện Cam Lộ đã chỉ đạo chính quyền địa phương hướng dẫn nhân dân triển khai nhiều giải pháp chống hạn cho cây trồng bằng nhiều biện pháp khác nhau như tận dụng nguồn nước khe suối, giếng để tưới hàng ngày, tăng cường ủ gốc bằng các loại lá cây, rơm rạ, che lưới để giữ ẩm…
            Hồ tiêu là cây trồng có giá trị kinh tế cao đối với bà con nông dân huyện Cam Lộ. Chính vì vậy việc tăng cường các biện pháp chống hạn hữu hiệu trong thời điểm này là hết sức quan trọng nhằm đảm bảo cho cây trồng phát triển ổn định, hạn chế sâu bệnh, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết phát triển các loại cây con chủ lực của huyện đề ra.

Tác giả bài viết: Anh Quân (Cam Thủy)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây