LLVT giúp dân trồng dứa

Thứ sáu - 09/06/2017 07:34
Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Quảng Trị về phát triển mô hình trồng dứa, trong đợt 1 năm 2017, do khan hiếm nguồn giống nên đến nay nhiều diện tích mới bắt đầu có giống để trồng. Nhằm giúp bà con xuống giống kịp thời, nhất là trong thời tiết khắc nghiệt như hiện nay, huyện Cam Lộ đã chỉ đạo lực lượng dân quân tự vệ về giúp dân trồng dứa đảm bảo kế hoạch đề ra.
Lực lượng DQTV giúp dân trải bạt nilong để trồng dứa
Lực lượng DQTV giúp dân trải bạt nilong để trồng dứa
Trong đợt 1 năm 2017, huyện Cam Lộ có kế hoạch trồng hơn 77 ha dứa. Tuy nhiên do thiếu giống nên còn gần 20 ha chưa thể trồng được. Đến thời điểm có giống, bà con nông dân đang vào thời vụ sản xuất hè thu nên nguồn nhân lực rất hạn chế. Cùng với đó, thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng nhiệt độ cao nếu không trồng kịp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giống; việc trải bạt ni long cũng gặp rất nhiều khó khăn do gió Tây nam thổi mạnh, những hộ gia đình ít người không thể trải được. Để giúp cho bà con trong việc thực hiện mô hình, Ban CHQS huyện đã huy động gần 70 đồng chí cán bộ lực lượng DQTV để về giúp dân trồng dứa. Mặc dù thời tiết nắng nóng hết sức gay gắt trong những ngày vừa qua, gần 70 cán bộ, chiến sỹ lực lượng DQTV huyện Cam Lộ không quản ngại khó khăn đã sẵn sàng về giúp bà con nông dân Cam Thành thực hiện mô hình trồng dứa. Tất cả cán bộ chiến sỹ đều phát huy hết tinh thần trách nhiệm, mỗi người mỗi việc, từ làm đất, lên luống đến trải bạt nilong và trồng dứa... ai cũng muốn giúp được cho bà con càng nhiều càng tốt.
 
            Việc làm của lực lượng DQTV huyện Cam Lộ không chỉ góp phần giúp cho bà con nông dân trồng dứa kịp thời vụ, hạn chế thiệt hại về giống do thời tiết mà còn thể hiện tình cảm quân dân ngày càng bền chặt./.
 
 

Nguồn tin: Anh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây