Liên kết trồng gần 150 ha ớt tập trung

Thứ tư - 29/11/2017 11:28
Nhằm góp phần thực hiện Đề án của UBND huyện về nâng cao hiệu quả sản xuất một số sản phẩm có thế mạnh của địa phương, vụ Đông xuân năm nay, huyện Cam Lộ phối hợp với công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Thiên An liên kết sản xuất và tiêu thụ ớt trên địa bàn.
Trồng thử nghiệm 150 ha ớt tập trung tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ
Trồng thử nghiệm 150 ha ớt tập trung tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ
Theo đó, diện tích liên kết trồng khoảng từ 120-150 ha với quy mô tập trung, tối thiểu mỗi vùng từ 3-5 ha, đảm bảo chủ động tưới tiêu. Trong qua trình thực hiện, kinh phí đầu tư giống, bạt phủ, phân bón các loại… doanh nghiệp sẽ đầu tư ứng trước cho người dân nợ không tính lãi sau đó sẽ trừ vào sản phẩm. Hiện tại, địa phương đã triển khai ươm giống, đồng thời hướng dẫn bà con nông dân tiến hành làm đất, chuẩn bị phân bón các loại để xuống giống đúng tiến độ. Những hộ tham gia mô hình cũng được tập huấn, chuyển giao KHKT về cách trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, thu hoạch và bảo quản sau thu hoạch…
Đây là mô hình liên kết từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân gắn với chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp để xây dựng NTM.
 

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây