Lãnh đạo UBND huyện làm việc với Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị về hoạt động xúc tiến thị trường tiêu thụ sản phẩm

Thứ ba - 05/09/2017 14:51
Lãnh đạo UBND huyện vừa có buổi làm việc với các phòng, ban liên quan, UBND các xã Cam Chính, Cam Nghĩa cùng đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị về hoạt động xúc tiến thị trường tiêu thụ nông sản trên địa bàn trong thời gian qua cũng như chương trình phối hợp trong thời gian tới.
Đồng chí Ngô Quang Chiến, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Ngô Quang Chiến, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc
Hiện tại Công ty Thương mại Quảng Trị có 2 đơn vị là Nhà máy Cao su Cam Lộ và Nhà máy viên nén năng lượng đang hoạt động trên địa bàn huyện. Các sản phẩm được Công ty thu mua trên địa bàn huyện là cao su, hồ tiêu và gỗ rừng trồng, rừng có chứng chỉ FSC. Thời gian qua, trên địa bàn huyện đã hình thành được nhiều vùng chuyên canh sản xuất nông nghiệp hàng hóa gắn kết với các nhà máy chế biến nông sản của Công ty như cao su,  hồ tiêu, gỗ rừng trồng. Tuy nhiên, trong quá trình phối hợp để tiêu thụ sản phẩm, thông tin trao đổi hai chiều giữa các bên còn chưa hợp lý, do đó giá trị thu nhập của nông dân thấp; nông dân luôn bị tư thương ép giá khi mua vật tư và bán sản phẩm; thị trường tiêu thụ của bà con nông dân chưa có sự cạnh tranh cao.
Tại buổi làm việc, đại diện các bên đã đưa ra các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, kết nối thị trường tiêu thụ nông sản trên địa bàn huyện một cách hiệu quả nhất.  Đại diện lãnh đạo huyện đề nghị Công ty cần có các chiến lược phù hợp trong việc tiêu thụ nông sản như  thông báo công khai giá cả hàng ngày trên website của Công ty, trang Website “dacsancamlo” sản lượng thu mua nguyên liệu cho các cơ quan chức năng, các hộ sản xuất được biết; tổ chức thu mua trực tiếp các sản phẩm, tránh tình trạng bị tư thương ép giá, ứ đọng hàng hóa gây tổn thất cho bà con nông dân. Phía Tổng Công ty đã ghi nhận và cam kết đồng hành cùng bà con nông dân trong việc bao tiêu sản phẩm cũng như hỗ trợ các điều kiện về kỹ thuật, nhằm giảm thiểu chi phí đầu tư, tăng năng suất cây trồng trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Bạch Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây