Lãnh đạo huyện làm việc với các doanh nghiệp về hoạt động xúc tiến thị trường nông sản

Chủ nhật - 13/11/2016 22:45
Ngày 11/8/2016, lãnh đạo UBND huyện đã có buổi làm việc với các phòng, ban liên quan, UBND các xã, thị trấn cùng đại diện các công ty, doanh nghiệp thu mua nông sản về hoạt động xúc tiến thị trường trên địa bàn trong thời gian qua cũng như các chương trình phối hợp trong thời gian tới.
Đc Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc
Đc Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc
Hiện nay trên địa bàn huyện đã hình thành được nhiều vùng chuyên canh sản xuất nông nghiệp hàng hóa gắn kết với các nhà máy chế biến nông sản trong và ngoài địa bàn với một số sản phẩm nông nghiệp như: Cao su,  hồ tiêu, sắn, lạc, rau màu thực phẩm, cây dược liệu.... Tuy nhiên, chuỗi giá trị các sản phẩm chủ lực của huyện chưa được áp dụng nên giá trị thu nhập của nông dân thấp, chi phí sản xuất cao; nông dân luôn bị tư thương ép giá khi mua vật tư và bán sản phẩm; thị trường tiêu thụ nông sản của bà con nông dân chưa có sự cạnh tranh cao.
Tại buổi làm việc, đại diện các bên đã đưa ra các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, kết nối thị trường tiêu thụ nông sản trên địa bàn huyện một cách hiệu quả nhất.  Đại diện lãnh đạo huyện đã đề nghị các công ty cần có các chiến lược phù hợp trong việc tiêu thụ nông sản như:  thông báo công khai giá cả, sản lượng thu mua nguyên liệu cho các cơ quan chức năng, các hộ sản xuất được biết;  tổ chức thu mua trực tiếp các sản phẩm, tránh tình trạng bị tư thương ép giá, ứ đọng hàng hóa gây thất thoát cho bà con nông dân. Phía các công ty đã ghi nhận và cam kết đồng hành cùng bà con nông dân trong việc bao tiêu sản phẩm cũng như hỗ trợ các điều kiện về kỹ thuật, nhằm giảm thiểu chi phí đầu tư, tăng năng suất cây trồng trong thời gian tới./.
 

Nguồn tin: Bạch Mai (Phòng KTHT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây