Lãnh đạo huyện kiểm tra tình hình sản xuất

Chủ nhật - 13/11/2016 22:36
Để chủ động nắm tình hình và chỉ đạo sản xuất các loại cây trồng vụ Đông xuân một cách hiệu quả, ngày 7/3/2016, lãnh đạo huyện Cam Lộ cùng các phòng, ban chuyên môn đã đi kiểm tra tình hình sản xuất tại các xã, thị trấn trên địa bàn.
Đc Ngô Quang Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra sản xuất lạc phủ bạt nilong tại xã Cam Hiếu
Đc Ngô Quang Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra sản xuất lạc phủ bạt nilong tại xã Cam Hiếu
Mặc dù thời tiết năm nay không được thuận lợi nhưng vụ Đông xuân năm nay huyện Cam Lộ đã tập trung chỉ đạo các địa phương hoàn thành việc xuống giống các loại cây trồng đạt kế hoạch đề ra với trên 1.500 ha lúa, 600 ha lạc. Trong đó, để chủ động ứng phó với tình hình nắng hạn kéo dài, huyện đã có phương án chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với biến đổi khí hậu, đưa  hơn 500 ha diện tích đất trồng lạc sang trồng xen canh với sắn, ngô và phủ bạt ni long. Đến thời điểm này, các loại cây trồng đều phát triển tốt. Ngoài các loại cây ngắn ngày, năm nay huyện Cam Lộ cũng đầu tư trồng thêm mô hình trồng cây dược liệu, bước đầu phát triển tốt, diện tích hồ tiêu cũng được khắc phục trở lại sau đợt rét…
 Qua kiểm tra, lãnh đạo huyện Cam Lộ chỉ đạo các xã, HTX trên địa bàn có giải pháp chống hạn cho các loại cây trồng; hướng dẫn nhân dân tăng cường các biện pháp phòng trừ sâu bệnh, thường xuyên thăm đồng, kịp thời phát hiện các loại dịch bệnh, nhất là các bệnh có nguy cơ dễ xảy ra như đạo ôn, sâu cuốn lá, chuột để báo cáo chính quyền địa phương cũng như ngành chức năng có biện pháp xử lý, kiên quyết không để các loại sâu, bệnh gây hại trên diện rộng.
 

Nguồn tin: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây