Làng rau Bắc Bình vào vụ rau Tết

Thứ năm - 04/01/2018 09:22
Thông thường vào mỗi dịp Tết, nhu cầu tiêu thụ rau sạch của người dân là rất cao. Vì vậy, những ngày này mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng bà con nông dân vùng chuyên canh rau màu ở làng Bắc Bình, xã Cam Tuyền vẫn ra đồng đầu tư thâm canh, mở rộng diện tích, chuẩn bị cho thị trường Tết.
Bà con thôn Bắc Bình tập trung chăm sóc diện tích rau phục vụ cho Tết Nguyên đán 2018
Bà con thôn Bắc Bình tập trung chăm sóc diện tích rau phục vụ cho Tết Nguyên đán 2018
Không phải tập trung gieo sạ lúa như nhiều vùng quê khác, những ngày này, người dân làng Bắc Bình lại tất bật chuẩn bị cho vụ rau màu để bán ra thị trường trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. So với các năm trước, thời tiết năm nay không thuận lợi nhưng gia đình chị Đào Thị Lịch vẫn dành một diện tích đất khá lớn để trồng rau màu các loại, bởi theo chị, so với các loại cây trồng khác, việc trồng vụ rau Tết thường dễ bán và giá cả lại đắt hơn ngày thường, thu nhập của gia đình cũng nhờ thế mà tăng lên.
            Bắc Bình là một làng quê thuần nông, điều kiện đất đai trải dài dọc bãi bồi ven sông Hiếu, rất phù hợp với việc phát triển mô hình trồng rau sạch các loại. Những năm qua, chính quyền địa phương cũng như huyện Cam Lộ đã có nhiều chính sách, khuyến khích bà con nông dân không ngừng mở rộng diện tích, đầu tư thâm canh tăng năng suất nên mô hình này mang lại giá trị kinh tế rất cao. Hiện nay, toàn thôn có trên 90% hộ gia đình phát triển mô hình này với diện tích khoảng 20 ha. Mỗi vụ rau kéo dài khoảng 2-3 tháng nhưng khoảng thời gian trước Tết nguyên đán từ 1-2 tháng là người dân trồng nhiều nhất nhằm có nguồn rau sạch cung cấp cho thị trường Tết. Nhiều gia đình có nguồn thu nhập trên 20 triệu đồng trồng rau sạch. So với các loại cây trồng khác, mô hình trồng rau sạch có nhiều ưu điểm bởi chi phí đầu tư thấp, chủ yếu đầu tư ngày công chăm sóc, thu hoạch, đầu ra sản phẩm dễ tiêu thụ.
             
Hiện nay, huyện Cam Lộ đang tiếp tục đầu tư triển khai mô hình làng ứng dụng KHCN tại thôn Bắc Bình, tiến tới xây dựng thương hiệu an toàn. Đây là tín hiệu vui cho người trồng rau ở Bắc Bình trong dịp năm mới này, góp phần khai thác tốt tiềm năng lợi thế, tạo ra sản phẩm mang tính hàng hóa để nâng cao thu nhập, XĐGN.
 

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây