Kiểm tra chất lượng vệ sinh ATTP, đồ chơi trẻ em trong dip tết Trung thu

Thứ hai - 02/10/2017 07:38
Nhằm nâng cao việc tuân thủ các quy định của pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh sản phẩm, hàng hóa phục vụ Tết Trung thu, đồng thời để đảm bảo chất lượng, an toàn của đồ chơi trẻ em đến người tiêu dùng, phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp với phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Công an huyện và các phòng, ban ngành liên quan đã tiến hành kiểm tra các chủ cơ sở kinh doanh các mặt hàng bánh Trung thu, đồ chơi trẻ em trên địa bàn huyện.
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra hàng hoa staij cjowj Cam Lộ
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra hàng hoa staij cjowj Cam Lộ
Qua kiểm tra nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh trung thu năm nay tăng đột biến. Nguy cơ các loại sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, sản phẩm giả, nhái và sản phẩm không có nguồn xuất xứ xuất hiện trên thị trường trong dịp này là rất cao. Tuy nhiên qua kiểm tra, đa số các loại bánh Trung thu năm nay đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ và nhãn mác đầy đủ, rõ ràng. Kiểm tra các cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em phục vụ tết Trung thu năm nay thì đa số các chủ kinh doanh đều hiểu biết được các quy định của nhà nước về ghi nhãn hàng hoá, việc dán dấu hợp quy CR, quy định về chứng nhận hợp quy đối với đồ chơi trẻ em trước khi lưu thông trên thị trường. Kết quả kiểm tra tất cả các mặt hàng đồ chơi trẻ em đều có có nội dung ghi nhãn phù hợp quy định của Nghị định 43 của Chính phủ về nhãn hàng hóa.
Bên cạnh việc kiểm tra chất lượng sản phẩm, đoàn cũng đã tuyên truyền, phổ biến các quy định của nhà nước về vệ sinh ATTP đối với các sản phẩm bánh kẹo, việc ghi nhãn, quy định về bắt buộc phải có dấu hợp quy CR, chứng nhận hợp quy đối với đồ chơi trẻ em trước khi lưu thông trên thị trường, các sản phẩm đồ chơi trẻ em gây kích động bạo lực quy định của pháp luật, tránh kinh doanh các sản phẩm không đúng tiêu chuẩn trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Bạch Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây