Khẩn trương thu hoạch lúa sau bão

Thứ hai - 18/09/2017 07:58
Do ảnh hưởng cơn bão số 10, trên địa bàn huyện có hàng trăm ha lúa và hoa màu vụ hè thu của bà con nông dân bị ngập úng và gãy đổ. Vì vậy ngay sau khi bão tan, tận dụng điều kiện thời tiết nắng ráo,
Bà con nhân dân xã Cam Hiếu khẩn trương thu hoạch lúa sau bão số 10
Bà con nhân dân xã Cam Hiếu khẩn trương thu hoạch lúa sau bão số 10
Một ngày sau bão số 10, trên cánh đồng xã Cam Hiếu không khí thu hoạch lúa vụ hè thu diễn ra hết sức khẩn trương. Mọi phương tiện máy móc, nhân lực hầu như được bà con huy động hết để tập trung cho việc thu hoạch lúa nhanh gọn, hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra.
            Sau bão số 10, toàn huyện Cam Lộ vẫn còn trên 200 ha lúa vụ hè thu chưa thể thu hoạch kịp. Tình trạng mưa bão đã làm cho nhiều diện tích ngập úng và gãy đổ. Để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra, ngay sau bão, huyện Cam Lộ đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị, HTX hướng dẫn nhân dân tập trung mọi phương tiện máy móc, nhân lực ra đồng thu hoạch lúa. Đối với những vùng thấp trũng, còn ngập úng các địa phương tiếp tục triển khai nhiều biện pháp tiêu úng nhằm giảm thiểu thiệt hại mùa màng do bão số 10 gây ra, đồng thời chủ động đối phó với các đợt mưa bão tiếp theo.
            Cùng với thu hoạch lúa, hiện nay, bà con nông dân cũng tập trung thu hoạch và khắc phục các diện tích rau màu, lạc và một số lại cây lương thực thực phẩm khác nhằm hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra.
 

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây