Kết nối tiêu thụ sản phẩm của hội viên phụ nữ với các cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện Cam Lộ

Thứ năm - 26/11/2020 07:29
Sáng 25/11/2020, tại Tịnh xá Ngọc Lộ, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Cam Lộ đã phối hợp với Tịnh xá Ngọc Lộ tổ chức ký kết chương trình kết nối tiêu thụ sản phẩm của hội viên phụ nữ với các cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện Cam Lộ.
Ký kết  tiêu thụ sản phẩm của hội viên phụ nữ Cam Lộ với Tịnh xá Ngọc Lộ
Ký kết tiêu thụ sản phẩm của hội viên phụ nữ Cam Lộ với Tịnh xá Ngọc Lộ
Hiện nay, trên địa bàn huyện Cam Lộ có 10 cơ sở Phật giáo với hơn 1.600 tín đồ. Hàng năm, tại các cơ sở Phật giáo này thường diễn ra nhiều hoạt động tín ngưỡng với sự tham gia của đông đảo bà con phật tử. Ngoài nhu cầu ăn uống hàng ngày thì vào những thời điểm lễ tết như  Phật đản, Vu lan...  nhu cầu tiêu thụ những sản phẩm chay của chị em hội viên phụ nữ làm ra của các cơ sở Phật giáo khá cao. Về phía Hội LHPN huyện, hiện nay có 33 mô hình làm thực phẩm chay như khuôn đậu, trồng nấm, các loại rau, củ, quả do chị em phụ nữ sản xuất. Đây là điều kiện thuận lợi để Hội LHPN huyện kết nối với các cơ sở Phật giáo trên địa bàn nhằm tiêu thụ sản phẩm cho chị em hội viên. Theo nội dung ký kết, Hội LHPN huyện Cam Lộ sẽ cung cấp địa chỉ, thông tin cụ thể các gia đình hội viên sản xuất rau, củ, quả, thực phẩm chay đến các cơ sở Phật giáo, cơ sở nấu đồ chay để hai bên ký kết, kết nối, mua bán, trao đổi sản phẩm theo nhu cầu của mỗi bên.
            Đây là cách làm mới của Hội LHPN Cam Lộ góp phần giúp hội viên phụ nữ có nơi tiêu thụ sản phẩm ổn định để nâng cao thu nhập gia đình. Về phía các cơ sở Phật giáo sẽ có được nguồn thực phẩm sạch, an toàn trong bữa ăn hàng ngày, góp phần đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây