Hỗ trợ gà giống phát triển mô hình gà Cùa

Thứ bảy - 21/09/2019 09:06
Thực hiện Đề án phát triển thương hiệu gà Cùa, huyện Cam Lộ đã có nhiều chính sách giúp bà con nông dân tham gia mô hình tại địa bàn 2 xã Cam Chính và Cam Nghĩa.
Cung cấp gà giống cho các hộ tham gia mô hình chăn nuôi gà Cùa
Cung cấp gà giống cho các hộ tham gia mô hình chăn nuôi gà Cùa
Theo đó, mô hình chăn nuôi gà Cùa theo hướng an toàn sinh học có 16 hộ tham gia, chia thành 2 tổ hợp tác. Mỗi hộ được cấp 500 con, riêng có 2 hộ tham gia làm gà giống được cấp 1500 con, tổng số là 10.000 con. Trong đợt 1 này có 9 hộ được cấp với số lượng 4000 con. Giống gà được cấp là gà lai Ri ¾. Số gà giống này được UBND huyện hỗ trợ 50% giá, đồng thời hỗ trợ 50% thuốc vaccine để phòng dịch. Ngoài ra trong quá trình chăn nuôi, cán bộ kỹ thuật của huyện trực tiếp về  tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh theo hướng an toàn sinh học cũng như theo dõi, quản lý và kẹp chì khi xuất bán, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ gà Cùa.
            Việc triển khai thực hiện mô hình gà Cùa sẽ góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi, hướng đến xây dựng thương hiệu và là một trong những sản phẩm theo chương trình OCOP  của huyện Cam Lộ.

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây