Đầu tư công trình chống hạn gần 3 tỷ đồng ở Cam Thanh

Thứ hai - 02/07/2018 10:43
Để đảm bảo nguồn nước chống hạn cho các loại cây trồng cạn trong vụ hè thu năm nay cũng như những năm tới, từ nguồn vốn của Dự án WB7, Sở NN&PTNT Quảng Trị đã đầu tư gần 3 tỷ đồng để xây dựng công trình nước tưới cho cây trồng cạn tại vùng Đồng Chăm, xã Cam Thanh, huyện Cam Lộ.
Đầu tư công trình chống hạn gần 3 tỷ đồng ở Cam Thanh
Đầu tư công trình chống hạn gần 3 tỷ đồng ở Cam Thanh
Công trình nước tưới cho cây trồng cạn cho vùng Đồng Chăm, xã Cam Thanh gồm các hạng mục như đường điện hạ thế dài hơn 1km, hồ chứa nước rộng 2000 m2, trạm bơm điện; hệ thống tuyến ống dẫn nước chính với chiều dài 500m và hệ thống ống tưới nhỏ giọt đến từng thửa ruộng. Nguồn nước tưới được lấy từ đập Trúc Kinh về hồ chứa sau đó qua trạm bơm điện dẫn đến các thửa ruộng qua hệ thống ống chính chôn ngầm dưới lòng đất và ống nhỏ giọt kéo đến từng thửa.
            Được biết, trước mắt, công trình sẽ phục vụ tưới cho khoảng 25 ha sản xuất lạc trái vụ, rau màu các loại, một số gia trại ở vùng Đồng Chăm và sẽ mở rộng diện tích lên khoảng 50 ha trong những vụ tiếp theo. Trong điều kiện thời tiết nắng hạn gay gắt như hiện nay thì việc đầu tư công trình chống hạn như thế này là hết sức cần thiết, góp phần giúp bà con nông dân yên tâm sản xuất, nâng cao thu nhập, xây dựng NTM…
 

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây