Công bố hết dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò tại xã Cam Tuyền

Thứ sáu - 10/09/2021 21:46
Ngày 9/9/2021, Phó Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ Trần Hoài Linh cho biết, UBND huyện vừa có quyết định công bố hết dịch viêm da nổi cục (VDNC) trên đàn trâu, bò tại xã Cam Tuyền kể từ ngày 8/9/2021. Đây là địa phương thứ 5 của huyện Cam Lộ gồm: thị trấn Cam Lộ, Cam Thủy, Thanh An, Cam Chính và Cam Tuyền được công bố hết dịch đối với dịch bệnh này.
Bò bị VDNC trên địa bàn huyện Cam Lộ buộc phải tiêu hủy
Bò bị VDNC trên địa bàn huyện Cam Lộ buộc phải tiêu hủy
      Sau khi công bố hết dịch, hoạt động chăn nuôi, thú y, giết mổ, vận chuyển, tiêu thụ, chế biến liên quan đến trâu, bò ở các địa phương này được hoạt động trở lại bình thường theo quy định của Luật Thú y và các quy định hiện hành của pháp luật.
      “Mặc dù dịch bệnh VDNC đã được khống chế, tuy nhiên hiện nay đang trong thời điểm giao mùa nên dịch bệnh trên đàn gia súc rất dễ xảy ra. Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch, không để dịch bệnh tái phát trở lại, UBND huyện Cam Lộ đề nghị các ngành chức năng, địa phương thường xuyên kiểm tra, rà soát tình hình dịch bệnh trên đàn trâu, bò; hướng dẫn người chăn nuôi áp dụng các biện pháp vệ sinh phòng bệnh. Tổ chức quản lý tốt các cơ sở, cá nhân có hoạt động vận chuyển, buôn bán trâu, bò, sản phẩm trâu, bò trên địa bàn; kiểm tra các cơ sở giết mổ gia súc, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định”, Phó Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ Trần Hoài Linh cho biết thêm.
     Trước đó, dịch bệnh VDNC trên địa bàn huyện Cam Lộ đã phát sinh và lây lan ra trên đàn trâu, bò của 289 hộ dân thuộc 59 thôn của 8 xã, thị trấn với tổng số mắc bệnh 455 con, trong đó phải tiêu hủy 34 con với trọng lượng hơn 5,2 tấn.

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây