Cam Thanh: Chuyển đổi 30 ha ruộng trũng sang mô hình lúa-cá hiệu quả cao

Thứ tư - 23/05/2018 09:59
Những năm trước đây, sản xuất nông nghiệp ở xã Cam Thanh, huyện Cam Lộ gặp rất nhiều khó khăn do đồng trũng, thường xuyên bị ngập úng. Từ khi chính quyền địa phương có chủ trương chuyển đổi sang mô hình lúa-cá kết hợp chăn nuôi lợn đã giúp bà con yên tâm đầu tư sản xuất, giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích được nâng lên rõ rệt.
Nhiều diện tích ruộng trũng ở Cam Thanh được chuyển sang mô hình lúa-cá
Nhiều diện tích ruộng trũng ở Cam Thanh được chuyển sang mô hình lúa-cá
Để khắc phục tình trạng ngập úng như trước đây, hiện nay, hàng chục ha ruộng trũng của bà con nông dân ở thôn An Bình, xã Cam Thanh, Cam Lộ đã được đắp đê bao với chiều cao từ 0,5-1m, tạo thành từng khoảnh để sản xuất theo mô hình lúa -cá kết hợp với chăn nuôi lợn. Từ khi mô hình này được triển khai thí điểm thành công và nhân rộng, việc sản xuất nông nghiệp không những thoát khỏi cảnh "chưa nắng đã khô, chưa mưa đã úng", mùa màng thất bát mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao, bà con nông dân yên tâm hơn khi đầu tư vào sản xuất.
Đến nay, trong tổng số hơn 50 ha ruộng trũng của bà con nông dân ở Cam Thanh đã được chuyển đổi sang mô hình lúa -cá với diện tích 30 ha. Toàn bộ diện tích chuyển đổi cho hiệu quả kinh tế cao. Bình quân mỗi ha mô hình lúa –cá có thu nhập hơn 100 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây