Cam Hiếu mở lớp nghề kỹ thuật chăn nuôi lợn theo hướng sinh học

Thứ năm - 12/04/2018 09:16
Thục hiện kế hoạch đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn theo chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh, trường Trung cấp NN&PTNT phối hợp với tổng công ty Thương mại Quảng Trị và UBND xã Cam Hiếu đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề “ Kỹ thuật chăn nuôi lợn theo hướng sinh học công nghệ cao”.
Bế giảng trao giấy chứng nhận cho các học viên tham gia khóa học
Bế giảng trao giấy chứng nhận cho các học viên tham gia khóa học
Tham gia lớp học có 35 học viên là các hộ nông dân chăn nuôi trên địa bàn xã. Lớp học được mở từ ngày 14/12/2017 và kết thúc ngày 10/4/2018. Qua thời gian hơn 03 tháng học tập từ lý thuyết đến thực hành các học viên đã nắm bắt các kiến thức cơ bản về chăn nuôi lợn theo hướng sinh học với phương pháp chăn nuôi mới, trong đó, giới thiệu về đệm lót sinh học, xây dựng chuồng trại, giới thiệu một số bệnh truyền nhiễm, quy trình phòng bệnh và sử dụng thức ăn phù hợp theo nhu cầu các giai đoạn sinh trưởng của lợn, kiểm soát tốt các dịch bệnh hạn chế tối đa thiệt hại rủi ro trong chăn nuôi mang lại hiệu quả cao hơn so với phương thức chăn nuôi truyền thống, góp phần bảo vệ môi trường và tạo ra thực phẩm sạch, an toàn cho con người.
Sau khóa học này Cấp ủy đảng, chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện cho bà con phát triển và nhân rộng mô hình mang lại thu nhập cao cho người chăn nuôi trong thời gian tới.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Trung (Cam Hiếu)

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây