Cam An sơ kết 3 năm đón nhận xã đạt chuẩn NTM và thực hiện Kế hoạch 38 của Huyện ủy Cam Lộ

Thứ sáu - 29/03/2019 10:40
Ngày 28/3/2019, xã Cam An đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm đón nhận xã đạt chuẩn NTM và hơn 1 năm thực hiện Kế hoạch 38 của Huyện ủy về đẩy mạnh việc thực hiện các công trình phần việc trọng tâm theo Chương trình hành động số 14-Tr/HU của BCH Đảng bộ huyện khóa XV
Lãnh đạo xã Cam An trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM
Lãnh đạo xã Cam An trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM
Sau 3 năm đón nhận xã đạt chuẩn NTM, diện mạo nông thôn Cam An ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người tăng, đạt 36 triệu đồng/ người/năm (tăng 15 triệu so với năm 2015). Hộ nghèo có 79 hộ chiếm tỷ lệ 4,44% (giảm 21 hộ), hộ cận nghèo có 60 hộ chiếm tỷ lệ 3,37%( giảm 2 hộ). Kết cấu hạ tầng giao thông, thủy lợi, trường học, trạm y tế, trung tâm học tập cộng đồng được quan tâm đầu tư. Quan trọng nhất là bà con nhân dân đã nhận thức đúng đắn về vai trò chủ thể của mình, nhờ vậy việc huy động nguồn lực đóng góp được bà con nhân dân đồng tình hưởng ứng. Trong 3 năm, tổng nguồn vốn xây dựng là 3,82 tỷ đồng (trong đó nguồn vốn do nhân dân đóng góp là 1,5 tỷ đồng, chiếm 39 % tổng nguồn vốn).
Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng nghiêm túc nhìn nhận những khó khăn, thách thức nhất định trong quá trình thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM. Cam An được xác định là địa bàn khá phức tạp, nhạy cảm về ANTT, tình trạng đơn thư khiếu nại, khiếu kiện vẫn còn nhiều nên tiêu chí về hệ thống chính trị còn gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, tiêu chí về môi trường cũng là một thách thức không nhỏ nếu không được xử lý triệt để, ảnh hưởng lớn đến việc đảm bảo 19 tiêu chí chung trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM.
Về thực hiện Kế hoạch 38 của Huyện ủy về đẩy mạnh việc thực hiện các công trình phần việc trọng tâm theo Chương trình hành động số 14-Tr/HU của BCH Đảng bộ huyện khóa XV, nhìn chung, mặt trận và các đoàn thể đã có những công trình phần việc cụ thể, đã xây dựng kế hoạch thực hiện một cách đồng bộ, không chồng chéo phần việc và có “con số” đi kèm. Hội nông dân xã gắn liền với mô hình cánh đồng mẫu, cải tạo vườn tạp, vườn mẫu, tổ hợp tác; Đoàn thanh niên đảm nhận duy trì hệ thống “Ánh sáng đường quê”, chăm sóc các TTHT cộng đồng đảm bảo “xanh - sạch - đẹp”; Hội Phụ nữ xã đảm nhận công tác vệ sinh môi trường, đường hoa; Hội CCB xã trồng cây bóng mát, đường mẫu, vận động dịch chuyển các chuồng trại chưa hợp vệ sinh. Ngoài ra, còn phối hợp với các lực lượng công an, thôn đội làm nồng cốt các tổ tự quản để đảm bảo ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội sang địa bàn an toàn về ANTT.
Nhân dịp này, UBND xã đã trao tặng giấy khen đối với 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích trong 3 năm thực hiện xây dựng NTM của xã.               
 

Tác giả bài viết: Bích Hà- Văn phòng Đảng ủy Cam An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây