Thanh niên trẻ làm giàu từ mô hình nuôi Ếch

Thứ tư - 02/08/2017 15:25

Mo hinh nuoi ech   xa Cam Nghia

Mo hinh nuoi ech xa Cam Nghia
Anh Trần Nhật Mỹ sinh năm 1988 ở thôn Bảng Sơn 2 xã Cam Nghĩa huyện Cam Lộ sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo nên anh luôn ấp ủ khát vọng vượt qua hoàn cảnh để thoát nghèo.
Với mong muốn phát triển mô hình nuôi ếch trên mãnh đất Cùa – Bảng Sơn, anh đã đi một số xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị để tìm tòi học tập kinh nghiệm, kiến thức từ những người đi trước, từ những mô hình đã thực hiện thành công. Đồng vốn tự có không là bao, chỉ đủ mua những dụng vụ, vật liệu thô sơ; Được sự quan tâm của các cấp, các ngành anh đã mạnh dạn vay vốn đầu tư mô hình nuôi ếch trên diện tích đất canh tác của gia đình.
          Hiện nay mô hình nuôi ếch thịt của anh Mỹ với hơn 1 vạn con, hàng năm bán ra thị trường từ 3 đến 4 tấn và 6000 con ếch đẻ giống. Ngoài ra anh còn nuôi thêm 15 con dê, 200 con gà thịt, ngan, ngỗng;
Tận dụng địa hình trũng có nhiều mạch nước ngầm, anh đã đào ao rộng hơn 1500m2 để nuôi thêm cá nước ngọt như: Rô phi, trắm, giếc…
          Ngoài việc cần cù, chịu khó làm ăn phát triển kinh tế anh còn là một đoàn viên thanh niên gương mẫu, nhiệt tình tham gia tốt các hoạt động của thôn, xóm đề ra. Năm 2014 anh được Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị mời dự Hội nghị tuyên dương thanh niên làm ăn kinh tế giỏi. Anh xứng đáng là tấm gương để các đoàn viên thanh niên học tập và noi theo./.
 

Nguồn tin: Hồng Nhạn - UBND xã Cam Nghĩa

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây