Hai học sinh không tham của rơi

Thứ tư - 11/09/2019 15:17
Ngày 11/9/2019, thầy giáo Nguyễn Xuân Ninh, Hiệu trưởng trưởng Tiểu học và Trung học xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ cho biết 2 học sinh của trường là em Lê Phước Thịnh, học sinh lớp 7B và em Mai Tuấn Kiệt, học sinh lớp 3A2 (cả hai em đều trú ở thôn Thượng Nghĩa, xã Cam Nghĩa) đã có hành động hết sức ý nghĩa đó là không tham của rơi, trả lại số tiền lớn cho người đánh mất.
Hai em Thịnh và Kiệt đem số tiền nhặt được cho công an viên nhờ trả lại người đánh mất
Hai em Thịnh và Kiệt đem số tiền nhặt được cho công an viên nhờ trả lại người đánh mất
Trước đó, trên đường đi học về, đoạn qua đường thôn Thượng Nghĩa, xã Cam Nghĩa, hai em Thịnh và Kiệt nhặt được chiếc ví bên trong có số tiền lớn là 16.200.000đ. Không chút đắn đó, 2 em bàn với nhau đưa số tiền đến gia đình đồng chí công an viên của thôn để tìm cách trả lại người đánh mất. Khi được hỏi về hành động của mình, cả hai em đều nói “ cha mẹ và thầy cô dạy em khi nhặt được của rơi phải trả lại cho người đánh rơi” nên phải quyết tâm tìm cách trả lại cho bằng được.
            Được biết chủ nhân số tiền trên là của anh Hoàng Ngọc Trường, ở thôn Thượng Nghĩa, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ. Anh làm nghề thợ xây, hôm đó anh mới nhận tiền công làm nhà, trên đường về thì bị rơi. Anh Trường cho biết, số tiền đó là tiền công anh làm trong mấy tháng ròng. Vì vậy khi bị mất anh cảm thấy rất lo lắng bởi không biết lấy tiền đâu để trang trải cuộc sống, nhất là các con chuẩn bị bước vào năm học mới. Nhận lại được số tiền do hai em Thịnh và Kiệt nhặt được anh rất xúc động và cảm phục trước hành động của hai em.
            Việc làm của hai em Thịnh và Kiệt rất đáng hoan nghênh, xứng đáng là tầm gương sáng để các em học sinh và mọi người noi theo.

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây