Cô giáo trả lại hơn 16 triệu đồng cho người đánh rơi

Thứ sáu - 05/07/2019 10:02
Trong quá trình đi mua sắm tại Siêu thị Coopmart tại Đông Hà, khi ra đến cổng siêu thị, cô giáo Trần Thị Nhân, sinh năm 1986, thường trú tại Khu phố An Hưng, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, Quảng Trị, hiện là giáo viên Trường mầm non Hướng Dương thị trấn Cam Lộ đã nhặt được chiếc ví bên trong có hơn 16 triệu đồng đã tìm trả lại cho người đánh rơi.
Cô giáo Trần Thị Nhân (áo trắng) trả lại số tiền hơn 16 triệu đồng cho người đánh rơi
Cô giáo Trần Thị Nhân (áo trắng) trả lại số tiền hơn 16 triệu đồng cho người đánh rơi
Theo đó, ngày 24 tháng 6 năm 2019, Công an huyện Cam Lộ tiếp nhận thông tin của chị Trần Thị Nhân về việc chị nhặt được 1 chiếc ví bên trong bao gồm 1 thẻ ATM mang tên Nguyễn Thị Kim Thành và số tiền mặt 16.243.000đ. Công an huyện đã nhanh chóng tiến hành xác minh, liên lạc và bàn giao cho chủ sở hữu số tài sản trên là chị Nguyễn Thị Mỹ Hảo, thường trú tại xã Tri Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Chị Hảo cho biết “đây là số tài sản lớn của bản thân, vì vậy khi đánh mất chị cảm thấy rất hoang mang và lo lắng, không biết làm thế nào để tìm kiếm. Khi nhận được thông tin Công an huyện Cam Lộ đã tiếp nhận số tài sản trên, chị rất phấn khởi, vui mừng và biết ơn cô giáo Trần Thị Nhân”.
Hành động nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất của cô giáo Trần Thị Nhân là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện đạo đức trong sáng của người giáo viên nhân dân Việt Nam, là hình ảnh đẹp giữa cuộc sống đời thường.
Sau khi nhận lại được tài sản của mình, Chị Hảo đã có thư cảm ơn gửi cô giáo Trần Thị Nhân và Công an huyện Cam Lộ, thể hiện tình cảm đối với hành động nhân văn của cô giáo Nhân và tinh thần tận tình phục vụ nhân dân, trách nhiệm đối với tài sản của nhân dân của cán bộ chiến sỹ Công an huyện Cam Lộ.  

Tác giả bài viết: Hoàng Việt Hùng (Công an huyện)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây