Chi hội trưởng phụ nữ hết lòng vì công việc

Thứ hai - 01/07/2019 22:03
Luôn hết lòng vì công việc, đi đầu trong việc thực hiện các phong trào thi đua; tích cực sáng tạo, đổi mới trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện các chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước, góp phần tạo ra sự đổi mới đáng ghi nhận trên quê hương là những gì mà chị Lê Thị Sáu – Chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn An Mỹ, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ đã và đang làm được trong quá trình làm công tác Hội từ nhiều năm nay.
Chị Sáu (áo vàng) đang hỗ trợ chị em hội viên phụ nữ phát triển mô hình ươm cây giống
Chị Sáu (áo vàng) đang hỗ trợ chị em hội viên phụ nữ phát triển mô hình ươm cây giống

Thôn An Mỹ, xã Cam Tuyền , huyện Cam Lộ bao gồm 200 hộ dân, trong đó, chi hội phụ nữ có 132 hội viên. Ngay từ năm 2004 chị Lê Thị Sáu (1973) được chị em tín  nhiệm vào vị trí Chi hội trưởng hội phụ nữ thôn An Mỹ. Trong suốt quá trình hoạt động của mình, chị Sáu luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, sáng tạo, góp phần tạo ra những sự đổi mới đáng ghi nhận tại địa phương thôn An Mỹ. Từ những ngày đầu, chị Sáu đã sớm nhận định, để có thể xây dựng một chi hội phụ nữ hoạt động sôi nổi và hiệu quả thì trước hết cần phải vận động toàn thể hội viên hiểu rõ, hiểu đúng và tích cực thực hiện các chủ trương, chính sách về nông nghiệp - nông dân - nông thôn. Trên cơ sở đó, chị Sáu khuyến khích, vận động các hội viên tham gia thi đua sản xuất kinh doanh có hiệu quả, học nghề - tạo việc làm, xây dựng các mô hình kinh tế, tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới tại địa phương, từng bước đưa phong trào phụ nữ và hoạt động hội đi lên.

Dưới sự dẫn dắt của chị Sáu, phong trào phụ nữ tự giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo tại địa phương thuộc một trong những xã khó khăn nhất huyện được thực hiện có hiệu quả và duy trì khá ổn định. Nhiều hoạt động giúp đỡ như đóng góp, hỗ trợ tiền, ngày công, con giống, cây giống đã góp phần giúp chị em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo. Ngoài ra, chị Sáu cũng là người tiên phong, vô cùng tâm huyết trong hoạt động gây quỹ tiết kiệm tại chỗ, khuyến khích mỗi hội viên tiết kiệm ít nhất 10.000/tháng, cùng với hội xã xây dựng nhà tình thương cho phụ nữ nghèo, tặng học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi,…. Đặc biệt đã tuyên truyền vận động hội viên thành lập được 2 Tổ hợp tác vườn ươm giống cây lâm nghiệp để hỗ trợ nhau về kỹ thuật, đầu ra sản phẩm. Từ 2 Tổ hợp tác này đã giúp 15 hộ hội viên phụ nữ thoát nghèo, điển hình có trường hợp của chị Trần Thị Sen, Nguyễn Thị Khai, Nguyễn Thị Tuyết...

Trong phong trào “Phụ nữ chung tay góp sức vì một cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp”, chị Sáu luôn nêu cao tinh thần tự nguyện xây dựng môi trường xanh – sạch. Chị cùng với các chị em hội viên chi hội phụ nữ thôn An Mỹ thường xuyên tổ chức công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải về nơi quy định để xử lý, thành lập một tổ phụ nữ “Hạn chế sử dụng túi nilon” có 30 hội tham gia, vận động gia đình hội viên phân loại, xử lý rác tại nhà, góp phần cùng với địa phương phấn đấu xây dựng thành công khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Bên cạnh đó chị còn vận động các hội viên đóng góp sức người, sức của để mở rộng đường giao thông, dọn dẹp vệ sinh đoạn đường phụ nữ tự quản dài 1000m, chăm sóc đoạn đường hoa kiểu mẫu dài 500m. Cũng nhờ vậy mà chị Lê Thị Sáu được Hội LHPN các cấp ủy chi bộ, chính quyền đánh giá là một trong những cán bộ nòng cốt, đi đầu trong việc tuyên truyền, vận động các gia đình hội viên hiến đất làm đường giao thông nông thôn, xây dựng kênh mương nội đồng.

Với chị Lê Thị Sáu, muốn hoạt động của hội phát triển mạnh hơn, phải luôn làm cho hội viên hiểu và tin tưởng. Vì vậy chị luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho toàn thể hội viên, phụ nữ gắn tiêu chí xây dựng Nông thôn mới (NTM) với các chỉ tiêu phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và lấy cuộc vận động“Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” làm trọng tâm cho các hoạt động Hội ở địa phương. Chị Sáu chia sẻ: “Quá trình tuyên truyền vận động hội viên ban đầu gặp nhiều khó khăn thế nhưng chị không ngại tìm cách đổi mới các cách thức tuyên truyền. Không chỉ có tuyên truyền thông qua các buổi tọa đàm mà còn thông qua các cuộc thi do hội phụ nữ tổ chức. Nhờ thế mà những năm trở lại đây, hoạt động của hội phụ nữ thôn An Mỹ có những bước thay đổi đáng kể, chi hội phụ nữ thôn cũng là một trong những hội mạnh nhất, góp phần tích cực cùng với chính quyền và người dân địa phương xây dựng NTM”.

Chị Sáu là một chi hội trưởng gương mẫu, luôn đi đầu trong các hoạt động của hội, tâm huyết với phong trào phụ nữ mà chị Sáu còn là một người phụ nữ đảm đang trong gia đình, thế nên chị luôn giành được sự tin tưởng, ủng hộ của các hội viên trong thôn lẫn người thân trong gia đình. Chị Sáu xứng đáng là tấm gương để các chị em hội viên chi hội phụ nữ thôn An Mỹ học tập và noi theo. Với sự nhiệt tình trong công việc, vừa qua chị Lê Thị Sáu vừa được Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ biểu dương khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2018.

Tác giả bài viết: Trúc Phương (Thị trấn Cam Lộ)

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây