Cán bộ phụ nữ cơ sở vừa năng động vừa làm kinh tế giỏi

Thứ sáu - 18/08/2017 14:27
Là Uỷ viên BCH phụ nữ xã, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Cam Vũ, xã Cam Thủy. Với chức năng và nhiệm vụ được phân công, chị là người gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào; thường xuyên tu dưỡng phẩm chất đạo đức lối sống của người cán bộ Hội. Đó tấm gương chị Nguyễn Thị Xuân Thủy, một cán bộ hội cơ sở vừa năng động vừa làm kinh tế giỏi.
Chị Nguyễn Thị Xuân Thủy đang chăm sóc dứa
Chị Nguyễn Thị Xuân Thủy đang chăm sóc dứa
Để chi hội hoạt động hiệu quả, chị Nguyễn Thị Xuân Thủy tích cực tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước do các cấp Hội phát động. Chị luôn chú trọng công tác tổ chức ở chi hội, đổi mới nội dung và phương thức sinh hoạt, tổ chức các phong trào hoạt động nhằm thu hút tập hợp hội viên phụ nữ tham gia như phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", CVĐ xây dựng gia đình "5 không 3 sạch", .... Bản thân chị thường xuyên quan tâm nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em, từ đó vận động chị em vào Hội và quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Để có nguồn quỹ cho chi hội hoạt động chị đã vận động chị em làm các công trình như trồng rừng để lấy tiền công, làm lúa, ... Qua các hoạt động đó, chi hội đã thu được số tiền 6.200.000 đồng để duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội.
Bên cạnh đó, chị thường xuyên quan tâm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo. Trực tiếp chỉ đạo, phụ trách chi hội Cam Vũ 3 bám sát thực hiện hoàn thành kế hoạch hoạt động của Hội năm 2017 đề ra; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của  nhóm phụ nữ tiết kiệm không lãi để tạo điều kiện cho chị em giúp nhau có nguồn vốn làm ăn phát triển kinh tế gia đình. Chị đã vận động 46 chị tham gia thực hiện mô hình tổ tiết kiệm xoay vòng nhằm giúp cho những phụ nữ nghèo vay vốn sản xuất, chăn nuôi, mua bán, giải quyết khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Chị đã vận động chị em thành lập được 2 mô hình tổ hợp tác "Chăn nuôi lợn" và Tổ hợp tác "cá - lúa" với 26 thành viên tham gia.
Thực hiện Cuộc vận động "Rèn luyện 4 phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chị đã vận động chị em thành lập Tổ “Phụ nữ đảm đang” với 43 thành viên tham gia. Trong thực hiện phong trào phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới gắn với việc thực hiện cuộc vận động xây dựng "Gia đình 5 không 3 sạch” chị vận động chị em hiến đất hiến cây, tham gia các đợt phát động và trồng các đường hoa đã có 257 lượt chị tham gia.
Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào hoạt động của tổ chức hội, chị Thủy còn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình; với 0,5 ha lúa, 1,5ha đất màu, chăn nuôi bò, lợn nái đã cho thu nhập ổn định cho gia đình chị. Ngoài ra gia đình chị làm thêm 1 ha cao su đã đi vào thu hoạch năm thứ 6, tăng thêm thu nhập cho gia đình chị. Thực hiện mô hình trồng dứa của UBND xã, chị đã mạnh dạn đăng ký trồng 1 ha dứa, sau đó vận động nhiều chị em đăng ký tham gia. Hàng năm gia đình chị thu nhập từ 80 - 120 triệu đồng đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt cũng như giúp chị có điều kiện nuôi các con ăn học.
            Chủ động, cần cù trong phát triển kinh tế gia đình, nhiệt tình với phong trào Hội và đặc biệt là gương mẫu trong cuộc sống cũng như cộng việc, chị Nguyễn Thị Xuân Thủy luôn được chị em yêu mến, được Hội LHPN cấp trên biểu dương khen thưởng. Năm 2014 chị đạt giải nhất Cuộc thi "Cán bộ hội giỏi"; Hội LHPN huyện Cam Lộ khen năm 2015; được UBND huyện khen năm 2016.
            Sau nhiều năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết trong công tác Hội, chị Nguyễn Thị Xuân Thủy đã tạo được niềm tin trong hội viên và góp phần đưa phong trào phụ nữ thôn Cam Vũ 3 xã Cam Thủy có nhiều chuyển biến tích cực. Chị xứng đáng là gương điển hình trong công tác Hội và phong trào phụ nữ ở địa phương./
 
 

Tác giả bài viết: Thanh Hà (Chủ tịch Hội LHPN xã Cam Thủy)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây