Mừng Đảng quang vinh, mừng Cam Lộ đổi mới trong sắc xuân Mậu Tuất

Thứ tư - 31/01/2018 08:02
Mùa xuân mới lại về trên khắp mọi miền của Tổ quốc thân yêu! Tinh hoa sắc hương của mùa xuân trỗi dậy mạnh mẽ trên những lộc biếc, mầm xanh. Mùa xuân là sự giao hòa của đất trời, thiên nhiên và con người, là thời khắc thiêng liêng của muôn dân đất Việt, mở đầu một năm mới với bao hoài bão, ước mơ, khát vọng, niềm tin tốt đẹp vào tương lai.
Nhà Tằm Tân Tường - nơi thành lập Chi bộ đảng đầu tiên của huyện Cam Lộ
Nhà Tằm Tân Tường - nơi thành lập Chi bộ đảng đầu tiên của huyện Cam Lộ
Tạo hóa thật là diệu kỳ bởi mỗi độ xuân sang, cũng đồng thời đất nước Việt Nam ta mừng Đảng quang vinh bước sang một tuổi mới, biểu trưng cho trí tuệ và sức vóc trường tồn.
Xuân Mậu Tuất đang về, Đảng ta tròn 88 tuổi. Chặng đường chưa dài so với lịch sử hàng ngàn năm ông cha ta dựng nước và giữ nước. Song, từ khi ra đời cho đến nay, Đảng ta đã phát triển với sức mạnh Phù Đổng, viết nên những trang sử oai hùng, rạng ngời cho non sông, đất nước và dân tộc Việt Nam.
Vừa ra đời Đảng đã bước vào cuộc đấu tranh cam go, gian khổ, một mất, một còn chống lại ách thống trị của thực dân, đế quốc bằng hai bàn tay trắng và trái tim hồng. Xương máu của bao liệt sĩ cách mạng tiền bối đã đổ xuống, nhuộm lá cờ đỏ sao vàng thêm tươi thắm. 15 tuổi với 5.000 đảng viên, Đảng đã lãnh đạo thành công cuộc khởi nghĩa long trời, lở đất, lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa – Nhà nước công - nông đầu tiên ở Đông Nam Á. 24 tuổi, Đảng đã lãnh đạo thành công cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, kết thúc bằng chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu, kết thúc  hơn 80 năm đô hộ của thực dân Pháp ở Việt Nam và toàn cỏi Đông Dương. 45 tuổi, với sức vóc sung mãn cùng tài mưu trí thao lược, Đảng đã lãnh đạo thành công, cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước bằng chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng, Bắc, Nam sum họp một nhà, thực hiện tốt Di chúc thiêng liêng của Bác Hồ kính yêu. 56 tuổi, Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo công cuộc đổi mới toàn diện, đưa đất nước thoát nghèo nàn, lạc hậu, mở ra thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Mừng xuân mới là mừng Đảng quang vinh, mừng thắng lợi sau một năm Đảng lãnh đạo nhân dân phấn đấu trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh… thu được nhiều kết quả tích cực với sự tăng trưởng không ngừng.
Thời khắc xuân về, hòa trong niềm vui của dân tộc. Chào mừng Đảng ta  tròn 88 tuổi, quân và dân trên quê hương Cam Lộ anh hùng rất đổi phấn khởi, tự hào bởi năm qua với tinh thần là “Năm hành động, nói đi đôi với làm” dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Chính quyền địa phương. Huyện Cam Lộ đã gặt hái được nhiều kết quả trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh. Đặc biệt là nền kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng 12,6%; các chỉ tiêu kinh tế đã hướng vào tính bền vững, phát triển theo chiều sâu bằng việc đẩy mạnh tái cơ cấu ngành gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng…và thu nhập bình quân đầu người đạt 32,6 triệu đồng vượt kế hoạch đề ra. Công tác cải cách hành chính không ngừng được đẩy mạnh, Công tác an sinh xã hội luôn được đảm bảo,đời sống của nhân dân ngày thêm khấm khá, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững.
 Năm Đinh Dậu đã qua, Xuân Mậu Tuất đang về mở ra trang sử mới với nhiều mốc son rạng ngời trong lịch sử dân tộc: Kỷ niệm 45 năm ngày ký Hiệp định Pari về lập lại hòa bình ở Việt Nam (27/1/1973-27/1/2018) ; 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu thân 1968; 170 năm ra đời tác phẩm “Tuyên ngôn Đảng Cộng sản”  (24/2/1848-24/2/2018); 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018); 46 năm giải phóng huyện Cam Lộ (2/4/1972-2/4/2018)…  và năm thứ 3 đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đi vào cuộc sống.
Trước thềm xuân mới, trong vẻ đẹp rực rỡ của đất trời, nhân dân Cam Lộ  trọn niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng quang vinh. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ và Chính quyền địa phương, trên tinh thần mục tiêu tổng quát của nhiệm kỳ 2015-2020 đó là:“Tiếp tục khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh, huy động mọi nguồn lực nhằm duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế một cách bền vững, chuyển dịch mạnh cơ cấu kinh tế theo hướng nâng cao tỷ trọng Công nghiệp – Thương mại đồng thời phát triển nông nghiệp hàng hóa có giá trị, hiệu quả ngày càng cao gắn với xây dựng nông thôn mới. Chăm lo giải quyết tốt các vấn đề xã hội, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Tăng cường củng cố Quốc phòng – An ninh, ổn định An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền các cấp. Đổi mới phương thức hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể, phát huy tinh thần đoàn kết, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân cùng hướng tới mục tiêu vì sự phát triển của huyện Cam Lộ” và mục tiêu tổng quát của năm 2018 đó là “Ban chấp hành Đảng bộ huyện xác định chủ đề năm 2018 là năm hướng về cơ sở, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ 4 chương trình trọng tâm Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV đã đề ra với phương châm “Sâu sát, toàn diện, quyết liệt và hiệu quả”. Duy trì tăng trưởng kinh tế trên 12% và hướng đến phát triển bền vững cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao giá trị, hiệu quả các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa có thế mạnh của địa phương gắn với xây dựng nông thôn mới. Đảm bảo công tác an sinh xã hội, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền, vai trò của Mặt trận và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở. Tiếp tục giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.”.
Hòa mình trong sắc xuân Mậu Tuất, mừng Đảng ta tròn 88 mùa xuân, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cam Lộ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, đoàn kết, sáng tạo, phát huy nội lực, phấn đấu xây dựng thành công huyện nông thôn mới trước năm 2020 và đạt các chỉ tiêu của kế hoạch năm 2018 đã đề ra, không ngừng xây dựng quê hươngCam Lộ ngày càng giàu đẹp, vững mạnh.
NTLS
Các đồng chí lãnh đạo huyện viếng NTLS
dua 1
Phát triển mô hình trồng dứa ở Cam Thủy
DJI 0019
Một góc thị trấn Cam Lộ hôm nay

Tác giả bài viết: Lê Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hướng dẫn thủ tục hành chính
Tra cứu văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây